6 โรงเรียนสอนภาษาระดับมืออาชีพ

6 โรงเรียนสอนภาษาระดับมืออาชีพ

หมวดหมู่: ธุรกิจการศึกษา, 15/07/2015, 14:33, ชม: 14,435 ครั้ง

6 โรงเรียนสอนภาษาระดับมืออาชีพ
การเรียนภาษาในปัจจุบันเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะโลกเราทุกวันนี้มีการใช้ภาษาที่หลากหลายและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น คนที่มีความรู้ทางภาษาดี มีพื้นฐานทางภาษาที่แข็งแรงหรือแม้กระทั่งคนที่เรียนรู้ภาษาได้มากกว่าหนึ่งภาษานั้นถือว่าได้เปรีบยอย่างมากในการดำรงชีวิตในปัจจุบันที่มีการใช้ภาษาที่เปิดกว้างอย่างแพร่หลาย การปูพื้นฐานทางภาษาตั้งแต่อายุยังน้อยจึงเป็นเรื่องสำคัญ แอดมินจึงได้ทำการรวบรวมสถาบันสอนภาษามาให้ทุกท่านได้เลือก เผื่อจะเจอสถาบันที่ถูกใจและเหมาะสำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณก็เป็นได้

1.โรงเรียน’พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ’ จังหวัดระยอง English Corner Rayong เป็นโรงเรียน’พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ’ สำหรับชั้นอนุบาล-มัธยม โดยมุ่งเน้นการพัฒนาทุกด้านพร้อมกัน ทั้ง ฟัง พูด อ่าน เขียน โดยเริ่มตั้งแต่พื้นฐานเพื่อสร้างและปลูกฝังความรักในภาษาอังกฤษ ความมั่นใจ โดยครูชาวไทยและต่างชาติที่มีประสบการณ์การสอนมานาน ผ่านสื่อการสอน หนังสือเรียน , Audio และ Animation ซึ่งจะมีคุณครูผู้มีประสบการณ์การสอนมานานคอยดูแล ปัจจุบัน English Corner มีมากกว่า60สาขา และมีหลักสูตรและสื่อการสอนลิขสิทธิ์เฉพาะ ที่ได้รับการรับรองทั้งในประเทศไทยและสิงคโปร์. มาร่วมเตรียมความพร้อม และ สร้างความมั่นใจ ในภาษาอังกฤษให้กับลูกหลานชาวระยองกัน ที่English Corner สาขาระยอง กันนะคะ Learning in youth for the good futre !

โรงเรียน'พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ' English Corner Rayongโรงเรียน'พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ' English Corner Rayong 2

สถานที่ติดต่อโรงเรียน’พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ’ จังหวัดระยอง English Corner Rayong

ที่อยู่ 123/4 ถนนตากสิน เยื้องเทศบาลนครระยอง (ข้างๆคลินิกชุมชนอบอุ่น ไกล้อนุบาลระยอง) อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
โทรศัพท์ 0926329696
เวลาทำการ อ. – ศ.: 14:30 – 19:30
ส. – อา.: 9:00 – 18:00
อีเมลenglishcornerrayong@gmail.com
เว็บไซต์ : www.englishcorner.in.th
เฟสบุ๊ค : English Corner Rayong


2.เอ.ยู.เอ ระยอง AUA Language Center เราเป็นศูนย์ภาษาที่เก่าแก่ที่สุดและเป็นที่ยอมรับมากที่สุด! เอ.ยู.เอระยองเป็นอีกหนึ่งสาขาของ เอ.ยู.เอ ทั่วประเทศ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 18 สาขา เอ.ยู.เอระยองตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของวิทยาลัยเทคนิคระยอง นักเรียนของเราส่วนใหญ่ จะอยู่ในวัยทำงานซึ่งมีอายุตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป เพราะในจังหวัดระยอง เป็นแหล่งอุตสาหกรรมแต่เรายังมีนักเรียน อีกส่วนหนึ่งที่เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรง เรียนต่างๆและนักเรียนของวิทยาลัยเทคนิคระยองอีกด้วย

โรงเรียนของเราจัดอยู่ในพื้นที่ที่หาได้ง่ายมีความสะดวกในการเดินทางและมีสถานที่จอดรถอย่างกว้างขวางภาย ในพื้นที่ของวิทยาลัยเทคนิคระยอง ห้องเรียนแบบปรับอากาศมีความสวยงามและสะดวกสบาย ครูของเราทุกคน มีคุณสมบัติในการสอนอย่างมืออาชีพพูดภาษาอังกฤษพื้นเมืองจากต่างประเทศ คุณจะพบกับชั้นเรียนที่มีชีวิตชีวา และสนุกสนาน เราหวังว่าถ้าคุณมาเรียนกับเราคุณจะได้พบกับสิ่งเหล่านี้และคิดเช่นเดียวกับเรา

เอ.ยู.เอ ระยอง AUA Language Center2

เอ.ยู.เอ ระยองก่อตั้งขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปี พ.ศ.2539 ตามความต้องการของเจ้าหน้าที่จาก วิทยาลัยเทคนิคระยอง(RTC) อาคารปัจจุบันตั้งอยู่ในวิทยาเขตวิทยาลัยเทคนิคระยองซึ่งมีระยะ ห่างจากตัวเมืองประมาณ 2 กิโลเมตร

เอ.ยู.เอ ระยองได้เติบโตอย่างมั่นคง ในปี 2545 มีนักเรียนประมาณ 400 คนได้เข้ามาเรียนใน หลักสูตรปกติ ซึ่งนักเรียน เอ.ยู.เอ ระยองส่วนใหญ่มาจากภาคธุรกิจอุตสาหกรรมรวมทั้งนักศึกษา จากวิทยาลัยเทคนิคระยองและโรงเรียนใกล้เคียง

ได้จัดพิธีสำหรับการจบการศึกษาของนักเรียนระดับชั้น 15 เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ.2543 ซึ่งเป็น จำนวนที่น้อยมาก และได้จัดพิธีสำหรับการจบการศึกษาเป็นครั้งที่ 2 อีกครั้งในปีพ.ศ. 2545 รวมเป็นนักเรียนทั้งสิ้นประมาณ 50 คน ที่จบการศึกษาขึ้นสูงสุดของเอ.ยู.เอ ซึ่งเป็นผลที่น่าพอใจ

ในปี พ.ศ.2545 ได้จัดค่ายภาษาอังกฤษสำหรับนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคระยอง มีกิจกรรม หลายอย่าง เช่น ร้องเพลงเต้นรำและเกมส์ต่างๆเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง เอ.ยู.เอและ วิทยาลัยเทคนิคระยอง หลังจากนั้นไม่นานเริ่มเป็นโปรแกรมพิเศษคือภาษาอังกฤษเบื้องต้น สำหรับนักเรียนวิทยาลัยเทคนิคระยองซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการสืบเนื่องจนถึงปัจจุบัน

ขณะนี้ในปี 2553 เอ.ยู.เอ ระยอง มีพนักงานประจำ 2 คน ครูต่างชาติ 6 คน มีห้องเรียนทั้งหมด 7 ห้อง นอกจากเราจะมีหลักสูตรวันธรรมดา,หลักสูตรวันเสาร์-อาทิตย์,หลักสูตรสำหรับนักเรียนชั้น มัธยมในภาคฤดูร้อน,หลักสูตรพิเศษ 10 ชั่วโมงสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคระยอง เรายัง มีหลักสูตรพิเศษสำหรับบริษัทเป็นการฝึกอบรมสำหรับธุรกิจภายนอก และยังมีหลักสูตรสำหรับ ชาวต่างชาติที่ต้องการเรียนภาษาไทยอีกด้วย

สถานที่ติดต่อเอ.ยู.เอ ระยอง AUA Rayong
ที่อยู่ วิทยาลัยเทคนิคระยอง 86/13 ถ.ตากสิน ต.ท่าประดู่ อ.เมืองจ.ระยอง 21000
เบอร์โทร: 038-870-337
มือถือ: 086-344-8347
Email: rayong@auathailand.org
เวลาทำการ: จันทร์ – พฤหัสบดี 8.30-21.00 น. เสาร์และอาทิตย์ 8.30-16.30 น.
สามารถเข้าไปดูเวลาเรียนหลักสูตรเอ.ยู.เอ ระยอง ที่ www.auathailand.org

เฟสบุ๊ค  AUA Rayong

แผนที่เอ.ยู.เอ ระยอง AUA Language Center

แผนที่เอ.ยู.เอ ระยอง AUA Language Center


3.ดารุโน่ จังหวัดระยอง Daruno Rayong สถาบันสอนภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็กตั้งแต่ 5 ขวบ ขึ้นไป เป็นรูปแบบการเรียนการสอนแบบใหม่ที่เข้าใจง่าย เหมาะสำหรับเด็กไทยเป็นอย่างยิ่ง โดยเน้นการวางพื้นฐานภาษาอังกฤษ โดยเริ่มตั้งแต่หลักสูตรการอ่านภาษาอังกฤษ ไปจนถึงหลักสูตรการอ่านเพื่อสรุปใจความ และเขียนบทความซึ่งเป็นรากฐานในการพูด

หลักสูตร Daruno Kids English คือ หลักสูตรโฟเนทิกส์ สไตล์ไทย เป็นการอ่านภาษาอังกฤษโดยอิงอยู่บนการสะกดแบบไทยๆ และสอนแบ่งคำเป็นพยางค์ๆไป ฉะนั้น คำที่ยาวๆ มีหลายพยางค์ นักเรียนก็จะสามารถอ่านออกได้ นักเรียนสามารถทำความเข้าใจกับบทเรียนได้ง่าย เนื่องจากภาษาแม่ของเราเป็นภาษาไทย หลักสูตรนี้มีข้อดีตรงที่จะช่วยในการอ่าน และการท่องศัพท์ได้เร็ว การเรียนนั้นจะเป็นระบบศูนย์กลางการเรียนรู้ (Student Learning Center) โดยครูผู้สอนจะ เป็นเพียงผู้ชี้แนะ และกำกับเสียงการอ่านให้มีการออกสำเนียงภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง

หลักสูตร GT (จีที) คือ หลักสูตรการเรียนแปลที่ผสมควบคู่ไปกับหลักไวยากรณ์ที่ถูกต้อง GT มาจากคำว่า Grammar and Translation นักเรียนจะได้เรียนการเขียนประโยค ทั้งในรูปแบบประโยคภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ และ ภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการพูด และการเขียนเรียงความดารุโน่ จังหวัดระยอง  Daruno Rayong

ความเป็นมา
หลักสูตร Daruno Kids English และ หลักสูตร GT คิดค้นโดยคุณกุ้ง ซึ่งเป็นทั้งผู้แต่งตำราการเรียนการสอนทั้งหมด และเป็นผู้ก่อตั้ง ภายใต้แบรนด์ “ดารุโน่” ซึ่งมาจากคำว่า “ดรุณ” ที่แปลว่า “เด็ก” คุณกุ้ง เป็นคนไทย 100% แต่เติบโตและใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียตั้งแต่ 2 ขวบ จนถึง 10 ขวบ จบการศึกษาระดับปริญญาโท และทำงานในองค์กรที่ใช้ภาษาอังกฤษมาสักระยะ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นคุณครู และแต่งตำราขึ้นเอง

เธอได้คิดหลักการอ่านขึ้นมาใหม่ โดยอิงตามหลักการสะกดแบบไทย ซึ่งเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และนักเรียนของเธอก็อ่านออก และจดจำสระต่างๆได้ดี อีกทั้งสามารถอ่านคำหลายๆพยางค์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนได้ ซึ่งนับว่าเป็นความสำเร็จของทั้งตัวเธอ และทั้งนักเรียนไทยตัวเล็กๆ ที่สามารถอ่านภาษาอังกฤษออก และอ่านเก่งอย่างแทบไม่น่าเชื่อ
และบริการ
หลักสูตร Daruno Kids English (ดารุโน่) เป็นหลักสูตรการเรียนการสอนที่ถูกออกแบบมา เพื่อเด็กไทย โดยสามารถเริ่มเรียนได้ตั้งแต่ระดับอนุบาล 3 (เทอมปลาย)

โดยเน้นการอ่านออกเสียงที่ถูกต้อง ฝึกการผสมคำ เรียนรู้คำศัพท์ต่างๆ ด้วยวิธีการที่เข้าใจง่าย และง่ายต่อการจดจำ มีรูปแบบการเรียนเป็นบทๆ ทั้งหมด 50 บทหลัก มีบทแยกย่อย แบ่งเป็น 5 Level โดยระยะเวลา ของมาตรฐานการเรียนทั้งหมดคือ 1 ปี 10 เดือน ซึ่งการเขียนหลักสูตรนี้ได้อิง ประมวล รวบรวม และสรุปเนื้อหามาจาก “Phonics Guideline” ของต่างประเทศ

เมื่ออ่านออกแล้ว นักเรียนจะมีหลักสูตรต่อยอดคือ GT ซึ่งเป็นหลักสูตรเรียนแปลเป็นประโยคๆ ทั้งในรูปแบบประโยคภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย และภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ โดยเน้นเสริม ทั้งคำศัพท์ และการใช้หลักไวยากรณ์อย่างถูกต้อง โดยให้สามารถเขียนประโยคภาษาอังกฤษได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ ซึ่งเป็นพื้นฐานสำหรับการพูด การสนทนาสื่อสารในอนาคต หลักสูตรนี้ประกอบด้วย 10 Level

เป้าหมายของหลักสูตรนี้ ก็เพื่อให้นักเรียนไทยสามารถอ่านบทความหรือเขียนบทความยาวๆเป็นภาษาอังกฤษได้ ขอสรุปรายละเอียดดังต่อไปนี้

– หลักสูตร Daruno Kids English ปัจจุบันพร้อมขยายสาขาแฟรนไชส์) แต่งตำราโดยคนไทยเพื่อคนไทย ลิขสิทธิ์เฉพาะหนึ่งเดียวที่ถูกออกแบบอย่างลงตัว โดยบริษัท ดรุโณ จำกัด เพื่อเป็นการปูพื้นฐาน และพัฒนาภาษาอังกฤษให้กับเด็กเล็ก

– หลักสูตร GT (Grammar and Translation) (ยังไม่พร้อมขยายสาขาแฟรนไชส์) ตำราเรียนแปลและแต่งประโยค โดยการใช้หลักไวยากรณ์ที่ถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อเป็นพื้นฐานในการพูด

– ตำราเรียน และ มาตรฐานการเรียน 1 บทเรียน คือ 1 เล่ม มาตรฐานการเรียนกำหนดสัปดาห์ละ 1 บท มีการบ้านสั้นๆ 5 วัน

– ห้องเรียน จัดรูปแบบเป็นแบบ Self Learning

– การอบรมและระบบปฏิบัติการ ฝึกอบรมการสอน และ แนะนำจัดตั้งระบบการบริหารจัดการภายในอย่างมีประสิทธิภาพ

สถานที่ติดต่อดารุโน่ จังหวัดระยอง Daruno Rayong
ที่อยู่ สาขาถนนราชชุมพล (หลังโฮมโปร) ติดกับไอดีวอทแอนด์แว๊ก อ.เมืองระยอง 21000
เบอร์โทร 097-247-3756
เว็ปไซต์ www.daruno.com


4.โรงเรียนภาษาพัฒนา จังหวัดระยอง Cool English Edutainment School  เปิดทำการสอนเมื่อปี พ.ศ 2546 โดยมีหัวใจสำศัญ ประการแรก คือ กระบวนการเรียนการสอน ที่พิสูจน์โดยเด็กๆ ส่วนใหญ่แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษได้จริงอีกประการหนึ่ง คือ บรรยากาศการเรียนการสอนที่เป็นมิตรมุุ่งส่งเสริมกำลังใจ ตลอดจนการรับนักเรียนจำนวนจำกัดต่อห้องเรียน ทำให้ครูสามารถดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง จากปณิธานและความตั้งใจในการจักการเรียนการสอนนี้ ทำให้เด็กๆที่มาเรียนที่นี่ มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ดังปรัชญาของเราคือ
พื้นฐานดี เรียนสนุก รักภาษาใฝ่หาเรียนรู็ คู่คุณธรรม นำสู่สังคม

โรงเรียนภาษาพัฒนา1

โรงเรียนภาษาพัฒนาเป็นโรงเรียนภาษาอังกฤษสำหรับเด็ก (ระยอง ) ได้จัดการเรียนการสอนโดยแบ่งออกเป็น Level ต่าง ๆ ดังนี้

โรงเรียนภาษาพัฒนา

Cool English Edutainment Schoolเรียนสนุก รักภาษา กล้าแสดงออก
Cool English เชื่อว่า “ความรัก” เป็นจุดเริ่มต้นของสิ่งที่ยิ่งใหญ่เสมอ เราจึงมีปณิธานที่จะเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่สร้างให้เด็ก ๆ รักภาษาอังกฤษ และพร้อมที่จะเรียนรู้ตลอดไปอย่างยั่งยืน เราจะต่อยอกความรู้จากพื้นฐานเดิมของเก็กแต่ละคนแล้วค่อยๆ สร้างเสริมทักษณะและความรู้ใหม่ที่ละขั้นผ่านกระบวนการเรียนรู้ที่หลากหลายแล้วสนุกสนาน โดยเน็นการสร้างประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษ ซึ่งส่งผลให้เด็กๆ รู้สึกว่าภาษาอังกฤษเป็นเรื่องง่าย

สถานที่ติดต่อโรงเรียนภาษาพัฒนา จังหวัดระยอง Cool English Edutainment School
ที่อยู่ 31/47-49 หมู่ที่ 6 ถนน ระยอง-บ้านแลง ตำบล เชิงเนิน อำเภอ เมืองระยอง จังหวัด ระยอง 21000
โทรศัพท์ 081-945-2450
อีเมล riguensmart@gmail.com
เฟสบุ๊ค Coolenglish Edutainment School

แผนที่โรงเรียนภาษาพัฒนา จังหวัดระยอง Cool English Edutainment School

แผนที่ โรงเรียนภาษาพัฒนา2


5.โรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ระยอง Enconcept E-Academy เกี่ยวกับโรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ในปี พ.ศ. 2538 โรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษ “Enconcept E-Academy” แห่งแรกก่อตั้งขึ้น ณ 1575/43-44 ซอยวัดไผ่ตัน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยคุณธเนศ เอื้ออภิธร และครูพี่แนน อริสรา ธนาปกิจซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ เพื่อให้เกิดแนวความคิดและความเข้าใจต่อสิ่งที่เรียนรู้มากกว่าเพียงแค่การท่องจำ ดังนั้น ครูพี่แนนและทีมวิชาการของ Enconcept จึงเริ่มต้นคิดค้นและสร้างสรรค์หลักสูตรให้โรงเรียนแห่งนี้กลายเป็นชุมชนแห่งการเรียนรู้ ซึ่งนักเรียนสามารถเรียนรู้และใช้ประโยชน์จากความรู้ได้จริง ในขณะเดียวกันก็ช่วยให้ การสอบกลายเป็นเรื่องง่าย ก่อเกิดเป็นเทคนิคเฉพาะของ Enconcept คือ MagiCore อันประกอบด้วย
1. SS: Strategic Structure โครงสร้างเชิงกลยุทธ์ ทำให้รู้ส่วนประกอบต่างๆของประโยค ช่วยให้อ่านจับใจความได้รวดเร็วและช่วยให้เขียนประโยคได้ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์
2. TT: Tree Tactics ยุทธวิธีการพิชิตข้อสอบที่ Enconcept คิดค้นขึ้นเป็นสถาบันแรก ช่วยให้คิดเชื่อมโยงห้วข้อ Grammar อย่างเป็นระบบ
3. MM: Memolody บทเพลงเพื่อการเรียนรู้ศัพท์และไวยากรณ์ภาษาอังกฤษแนวใหม่
4. S.E.L.F.( Student Extensive Learning Fitness ) Fitness แห่งการเรียนรู้และฝึกฝนทักษะภาษาอังกฤษทุกด้าน

โรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ 2

นอกจากด้านวิชาการแล้ว ด้วยความตระหนักว่าความสำเร็จของชีวิตนักเรียนมิได้จบเพียงแค่การสอบได้ในมหาวิทยาลัยดังๆ เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงการได้เรียนในสาขาวิชาที่นักเรียนมีใจรักและมีความถนัด รวมถึงการได้มีประสบการณ์ที่แปลกใหม่เพื่อค้นหาตัวตนของนักเรียนเอง ดังนั้น นอกเหนือจากการสอนแล้ว โรงเรียนยังมีการสอดแทรกคุณธรรมในการสอน และจัดกิจกรรมเสริมต่าง ๆ เช่น การจัดแนะแนวการศึกษา กิจกรรมเพื่อสังคมต่างๆ เพื่อเสริมสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวเดินไปบนเส้นทางการศึกษา และเป็นแบบอย่างที่ดีในการทำงานให้แก่นักเรียนทุกคน

ด้วยความสำเร็จของหลักสูตรที่ปลูกฝังให้นักเรียนมีแนวคิดในการเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนาตนเองและสังคมอย่างสร้างสรรค์ ไร้ขีดจำกัด ประกอบกับครูผู้สอนที่สอนด้วยความรัก ความห่วงใยและเป็นกันเองกับลูกศิษย์ส่งผลให้ความต้องการเรียนของนักเรียนเพิ่มขึ้นอย่างมาก Enconcept E-Academy จึงได้ขยายโรงเรียนขึ้นอย่างต่อเนื่อง จวบจนถึงปัจจุบันมีทั้งสิ้น 30 โรงเรียนกระจายอยู่ทั่วประเทศ ได้แก่ อุดรธานี, ระยอง, อยุธยา, พระราม2, นครปฐม, สุราษฏร์ธานี, ชลบุรี, นครราชสีมา, ราชบุรี, นครศรีธรรมราช, หาดใหญ่, ภูเก็ต, อุบลราชธานี, นครสวรรค์, สุรินทร์, ขอนแก่น, ร้อยเอ็ด, เชียงราย , ตรัง, พิษณุโลก, เชียงใหม่, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, วิสุทธิ์กษัตริย์, งามวงศ์วาน, ปิ่นเกล้า, วงเวียนใหญ่, บางกะปิ, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, พญาไท และสยามดิสคอฟเวอรี่

ทั้งนี้ แม้ Enconcept E-Academy จะมีโรงเรียนอยู่เป็นจำนวนมาก แต่ในด้านความใส่ใจนักเรียนและการควบคุมคุณภาพการศึกษานั้น Enconcept ยังคงยึดมั่นในมาตรฐานเดียวกัน โดยจัดให้มีการถ่ายทอดสดการสอนและกิจกรรมของโรงเรียนผ่านดาวเทียม ซึ่งนับเป็นโรงเรียนกวดวิชาแห่งแรกของไทย และมีสื่อต่างๆ เพื่อให้นักเรียนในทุกแห่งมีส่วนร่วมและถาม-ตอบแบบ Interactive ในขณะสอนสดและดำเนินกิจกรรมพร้อมกันทั่วประเทศ

จากอดีตจนถึงปัจจุบัน Enconcept E-AcaDemy นับเป็นโรงเรียนกวดวิชาแห่งแรกที่สามารถก้าวกระโดดในเชิงคุณภาพการสอน หลักสูตรสื่อการสอน จนกระทั่งสามารถกำหนดนิยามหรือมาตรฐานใหม่ของโรงเรียนกวดวิชาได้ และยังคงมุ่งมั่นรักษาความดีรวมถึงพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

In the mid 1990s, “Enconcept” English language tutorial school was officially founded by Mr. Tanate Uaapithorn, the school executive director, along with Miss Arisara Tanapakit or “Kru P’Nan”. At Enconcept, we are determined to develop the distinct effective English courses so that the students would deeply and fully comprehend what they have learnt, and then utilize it to get through the exams and their everyday usage, rather than keep chanting interminably. For this reason, we have initiated new English studying strategies called “Magicore”, comprising Strategic Structure, Tree Tactics, Memolody and S.E.L.F.

1. SS: Strategic Structure – The learning methodology for analyzing English Structure, helping students understand the context more rapidly, as well as organize the sentences accurately.

2. TT: Tree Tactics – The alternative way of teaching English Grammar with a tree that depicts grammar as varied parts of tree so that the students can easily understand English grammar’s rules.

3. MM: Memolody – The unique strategy of vocabulary teaching through songs that enable students to remember, rather than chanting.

4. S.E.L.F. (Student Extensive Learning Fitness) – The learning fitness in which the students can practice English skills from everywhere at any time.

In addition to focusing on the academic value, we have also concerned about the students’ virtue and happiness in their career path. Therefore, we have taught English on a moral basis and set up extra activities to ensure that the students would satisfy with their chosen path at most such as providing academic guidance from the successful school alumni in every semester and varied activities aiming at setting up social value.

With the successfully developed courses, together with our competent edutainers (education + entertainer), nowadays, we have 30 branches all over the country with 9 branches in Bangkok. Enconcept’s branches are as follows: Udontani, Rayong, Ayuddhaya, Praram 2, Nakornpathom, Suratthani, Chonburi, Roi Et Nakornrachasrima, Phitsanulok, Ratchburi, Nakornsrithammarat, Phuket, Hat Yai, Chiang Rai, Ubonratchthani, Nakhon Sawan, Surin, Khon Kaen, Trang, Chiang Mai, Future Park Rangsit, Visuthikasat, Ngam Wong Wan, Pinklao, Wong Wien Yai, Bangkapi, Victory Monument, Phayathai and Siam Discovery

Despite a large number of our students, each of them is educated on the same standard through fiber optics system called E-Live, which has never been conducted in any tutorial schools. Thus, there would be participation and interaction among teachers and students throughout the country through this innovation.

Up until now, Enconcept E-Academy is the first tutorial school in Thailand that could effectively enhance the quality of tutoring through well-developed courses and high technology of teaching materials. To follow our resolution, we will maintain our high standard and keep developing endlessly.

สถานที่ติดต่อโรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ระยอง Enconcept E-Academy
ที่อยู่ 141/5-6 ถนน สุขุมวิท ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000
เบอร์โทร 038-624194-5
เฟสบุ๊ค Enconcept E-Academy
เวปไซต์ www.enconcept.com
แผนที่ โรงเรียนเอ็นคอนเส็ปท์ อี แอคเคเดมี่ ระยอง Enconcept E-Academy

Print


6.โรงเรียนอนุตตรศาตร์ โอเค พลัส ระยอง OK Plus rayong  

หลักสูตรภาษาจีนมาตรฐาน สำหรับบุคคลทั่วไป ที่มีความต้องการที่จะเรียนรู้ภาษาจีนทั้งสี่ทักษะคือ ฟัง พูด อ่าน เขียน การเรียนการสอนเป็นแบบเป็นกันเอง เฮฮา กับอาจารย์ชาวจีนที่มีความชำนาญในการสอนภาษาจีนสำหรับคนไทย หลักสูตรเน้นให้ผู้เรียนสามารถนำภาษาจีนไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน จำกัดจำนวนผู้เรียนห้องละ 3-8 คน ทำให้อาจารย์ดูแล อธิบาย และให้คำปรึกษาได้อย่างทั่วถึง

เอกสารตำราจากมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง (Beijing Language and Culture University)

OK Plus rayong

OK Plus rayong 2

ภาษาจีนขั้นพื้นฐานสำหรับบุคคลทั่วไป ระดับต้น เล่มที่ 1-2
(คำศัพท์ทั้งหมดประมาณ 650 คำ) เรียน รู้ระบบพินอิน(เครื่องหมายกำกับการออกเสียง)ทั้งหมด ฝึกออกเสียงให้ได้มาตรฐานเหมือนเจ้าของภาษา เรียนรู้และฝึกเขียนตัวหนังสือจีน เรียนรู้รูประโยคพื้นฐานของภาษาจีน และสามารถพูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ การเรียนและการทำงานได้เยอะพอสมควร

ภาษาจีนขั้นพื้นฐานสำหรับบุคคลทั่วไป ระดับกลาง เล่มที่ 3-4
(คำศัพท์ทั้งหมดประมาณ1,600 คำ ) เรียน รู้รูปประโยคสำคัญทั้งหมดของภาษาจีน ความสามารถในการฟัง พูด อ่าน เขียนและแปลจะยกระดับสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด จนสามารถใช้ภาษาจีนสื่อสารพูดคุยกับคนจีนในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่อง ราวทั่วไปได้ ซึ่งจะช่วยให้คุณนำความรู้ภาษาจีนไปใช้งานอย่างได้ผล

ภาษาจีนขั้นพื้นฐานสำหรับบุคคลทั่วไป ระดับสูง เล่มที่ 5-6
(คำศัพท์ทั้งหมดประมาณ 1,950 คำ) เป็นหลักสูตรพัฒนาการใช้ภาษาให้เกิดความชำนาญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเริ่มเรียนรู้ภาษาเขียนของภาษาจีนจะทำให้ความรู้ทางภาษาของคุณลึกลงไปอีก ขั้นหนึ่ง และขยายวงกว้างไปอีกขั้นหนึ่งอย่างชัดเจน จนสามารถใช้ภาษาจีนสื่อสารพูดคุยกับคนจีนได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถนำความรู้ภาษาจีนไปใช้ในการทำธุรกิจกับคนจีนได้

หลักสูตรภาษาญี่ปุ่นมาตรฐาน Minna no Nihongo ( J161 – J 165)

แบบเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ได้มีการพัฒนาเนื้อหาให้มีความทันสมัยมากขึ้นกว่า แบบเรียน Shin NihongoKiso โดยมีเนื้อหาหลักสูตรภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้นที่สมบูรณ์ ประกอบด้วย 25 บทเรียน มีระยะเวลาเรียน 180 ชั่วโมง
ซึ่งแบ่งคอร์สการสอนออกเป็น 5 ระดับ คือ J161- J165 แบบเรียน Minna no Nihongo

สอนโดยครูผู้เชี่ยวชาญและผ่านการฝึกอบรมทางด้านการสอนภาษาญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ผู้ซึ่งเข้าใจความคล้ายคลึง และความแตกต่างระหว่าง ภาษาญี่ปุ่น และภาษาไทย สามารถนำสิ่งเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกันทำให้ง่ายต่อการเข้าใจของผู้เรียน มีสื่อการสอนต่างๆ เสริมให้ผู้เรียนเรียนรู้ได้ง่ายขึ้น และก่อนจบแต่ละระดับมีการประเมินความรู้ ความเข้าใจ และทักษะภาษาจีนของผู้เรียนด้วย

หลักสูตรใช้ตำราเรียน Minna no Nihongo ของ 3A Corporation ประเทศญี่ปุ่น จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม เนื้อหามุ่งให้ผู้เรียนสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ
*ก่อนจบแต่ละระดับมีการประเมินความรู้ความเข้าใจและทักษะภาษาญี่ปุ่นของผู้เรียน

จุดประสงค์
– ผู้เรียนสามารถเขียนฮิรางานะ คาตาคานะและคันจิได้
– ผู้เรียนสามารถใช้ไวยากรณ์ภาษาญี่ปุ่นได้อย่างถูกต้อง
– ผู้เรียนสามารถอ่านภาษาญี่ปุ่นได้อย่างเข้าใจและสนุกสนาน
-ผู้เรียนสามารถเขียนประโยคและบทความได้ถูกหลักไวยากรณ์และแสดงความคิดเห็นของตนได้

หลักสูตรติวเข้มเตรียมสอบ HSK
จุดแข็งของหลักสูตร HSK

-สอน HSK โดยแยกสอนทีละพาร์ท ทำให้นักเรียนเข้าใจข้อสอบแต่ละพาร์ทอย่างละเอียด แตกต่างจากที่อื่นที่สอนทำข้อสอบเป็นชุดๆ สอนทั้ง 4 พาร์ทไปพร้อมๆกัน ซึ่งนักเรียนที่พื้นฐานไม่ดีจะสับสน
-ผู้สอนอธิบายข้อสอบ ทุกข้อ อย่างละเอียด พร้อมเหตุผล และเสริมตัวอย่างเพิ่มเติม วิธีนี้จะเหมาะกับนักเรียนที่ไม่เคยสอบมาก่อน โดยเมื่อนักเรียนมีพื้นฐานดีแล้ว จะไปซื้อหนังสือข้อสอบมาทำเองก็ได้ แตกต่างจากที่อื่นที่เน้นให้ทำข้อสอบจำนวนมากอย่างเดียว
-เน้นพื้นฐานไวยกรณ์ที่ดี เพิ่มความเร็วในการอ่านบทความภาษาจีน และช่วยแก้ปัญหาเรื่องคำศัพท์ โดยผู้เหล่าซือผู้สอน HSK ของฮั่นอี้ต้องเตรียมเอกสารการเรียนของนักเรียนอย่างหนัก ทั้งทำเฉลยข้อสอบและคำอธิบาย เพราะหนังสือเรียน HSK ทุกๆเล่มที่ขายอยู่อธิบายไม่ละเอียดและไม่ใช่ภาษาไทย
-มีการสอบวัดระดับนักเรียนก่อนเรียนฟรี เพื่อให้นักเรียนและเหล่าซือได้รู้จุดอ่อนจุดแข็งของนักเรียน เพื่อการเรียนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
ความรู้เกี่ยวกับการสอบ HSK
HSK ย่อมาจาก Hanyu Shuiping Kaoshi เป็นการสอบวัดระดับความรู้ภาษาจีน สำรับชาวต่างชาติที่ไม่ได้ใช้ภาษาจีนเป็นภาษาแม่ ดำเนินการจัดสอบ วัดผลการสอบ และออกใบประกาศนียบัตรโดยคณะกรรมาธิการ มีลักษณะคล้ายกับการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ TOEFL ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาดำเนินการสอบวัดระดับภาษาอังกฤษ HSK แห่งชาติ ที่เมืองปักกิ่ง HSK เป็นการสอบที่มีมาตรฐาน ได้รับความนิยม และเป็นที่น่าเชื่อถือมากที่สุด โดยผู้ที่เข้าสอบ สามารถนำผลที่ได้จากการสอบไปใช้ในการ สมัครเรียนต่อ หรือสมัครเข้าทำงานในองค์กร หรือสถาบันต่างๆ ที่ต้องใช้ภาษาจีน ทั้งนี้ การสอบ HSK แบ่งออกเป็น 3 ระดับคือ ระดับพื้นฐาน ระดับต้น-กลาง และระดับสูง สำหรับการสอบในแต่ละครั้งนั้น ผู้ที่สอบได้คะแนนสูงที่สุด ในระดับ ต้น-กลาง และ ระดับสูง ทาง HSK จะมีการมอบทุนการศึกษาให้ จำนวน 2 ทุน เพื่อไปศึกษาต่อในประเทศจีนอีกด้วย

เนื้อหาการสอบ HSK
HSK (ระดับพื้นฐาน)
-การฟัง การอ่าน และหลักไวยากรณ์ HSK
(ระดับต้น/กลาง)
-การฟัง การอ่าน หลักไวยากรณ์ และรวมทักษะ
HSK (ระดับสูง)
-การฟัง การอ่าน และรวมทักษะ 120 ข้อ ประมาณ 105 นาที
-การพูด 10 นาที โดยการอัดเสียง
เตรียมตัว 10 นาที สอบโดยการอัดเสียง 10 นาที
รวมเวลาในการสอบระดับสูง 155 นาที
-การเขียน
1 ข้อ(400 – 600 ตัวอักษร) 30 นาที

Private Class ภาษาจีน ญี่ปุ่น อังกฤษ
หลักสูตรเรียนเดี่ยว (PRIVATE CLASS)

หลักสูตรเรียนเดี่ยวของทางโรงเรียน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาภาษาจีน อังกฤษ ญี่ปุ่น เพื่อนำไปใช้เฉพาะทางหรือมีเวลาเรียนจำกัดผู้เรียนสามารถเลือกช่วงเวลาเรียนได้ตามความสะดวกของผู้เรียน แบ่งเป็นคอร์ส 20 ชั่วโมงและ 40 ชั่วโมง เน้นให้ผู้เรียนสามารถอ่านออก เขียนได้และสนทนาได้จริงในชีวิตประจำวัน โดยเริ่มจากการศึกษาอักษรคานะทั้ง 2 ชนิด หลังจากนั้นจึงเรียนไวยากรณ์เหมือนกับหลักสูตรสนทนาทั่วไป แต่ทั้งนี้ ผู้เรียนจะได้เรียนรู้อักษรคันจิที่ใช้ในภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมในแต่นะหลักสูตรอีกด้วย

ดูตารางเรียนและอัตราค่าลงทะเบียนได้ที่ okplus.net

สถานที่ติดต่อโรงเรียนอนุตตรศาตร์ โอเค พลัส ระยอง OK Plus rayong
ที่อยุ่ 18 หมู่ 1 ถนนราชชุมพล ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
โทร. (038) 996938, (086) 336 5569
อีเมล anuttrasart@hotmail.com
เว็ปไซต์ www.okplus.net
เฟสบุ๊ค OK Plus rayong

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ