5 สถานบันทางดนตรีระดับมืออาชีพในระยอง

5 สถานบันทางดนตรีระดับมืออาชีพในระยอง

หมวดหมู่: ธุรกิจการศึกษา, 15/07/2015, 13:44, ชม: 14,478 ครั้ง

5 สถานบันทางดนตรีระดับมืออาชีพในระยอง
ดนตรีเป็นสิ่งที่ธรรมชาติให้มาพร้อม ๆ กับชีวิตมนุษย์โดยที่มนุษย์เองไม่รู้ตัว ดนตรีเป็นทั้งศาสตร์และศิลป์อย่างหนึ่งที่ช่วยให้มนุษย์มีความสุข สนุกสนานรื่นเริง ช่วยผ่อนคลายความเครียดทั้งทางตรงและทางอ้อม ดนตรีเป็นเครื่องกล่อมเกลาจิตใจของมนุษย์ให้มีความเบิกบานหรรษาให้เกิดความสงบและพักผ่อน จึงทำให้เกิดโรงเรียนสอนดนตรีขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะ ความรู้ความสามารถทางดีตรีให้มีเพิ่มขึ้น โรงเรียนดนตรีจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม วันนี้แอดมินจึงได้นำโรงเรียนสอนดนตรีชั้นนำระดับมืออาชีพของจังหวัดระยองมารวบรวมไว้ที่นี่แล้ว ใครที่กำลังมองหาสถาบันดนตรีดีๆสักแห่งที่เหมาะสำหรับลูกหลานหรือแม่แต่ตัวคุณเองก็ลองเข้ามาเลือกดู อาจจะเจอสถาบันที่ถูกใจคุณก็เป็นได้

 

1.สถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ ระยอง มากกว่า + สนุก + ใหม่ = ดีที่สุด คุณกำลังมองหาโรงเรียนสอนดนตรีที่ดีที่สุดในเมืองไทยอยู่หรือไม่ คุณคาดว่าจะได้อะไร โรงเรียนดนตรีแบบเดิมอาจสอนแบบตัวต่อตัวหรือเป็นกลุ่มย่อย เรียนอาทิตย์ละครั้งหรือสองครั้ง หลายปีผ่านไปคุณอาจเล่นเครื่องดนตรีได้หนึ่งอย่าง หากนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการมีโรงเรียนดนตรีเช่นนี้ให้เลือกมากมาย แต่หากคุณต้องการมากกว่านั้น เราใช้การสอนตัวต่อตัว โดยครูที่มีคุณภาพเหมือนกับโรงเรียนอื่นๆ แต่เรามีข้อเสนออีกมากมาย นักเรียนของเราจะได้สิทธิ์ต่อไปนี้

เล่นในวงดนตรีกับนักเรียนคนอื่นๆ อัดเสียงในห้องอัดอย่างมืออาชีพ อัดเสียงกับโปรดิวเซอร์มืออาชีพ ผลิตมิวสิควีดีโอ เพลงที่อัดเสียงไว้ได้เปิดตามสถานีวิทยุและทางโทรทัศน์ นอกจากนั้นคุณยังได้สิทธิ์เรียนได้ไม่จำกัดในราคาเดียว เวลาเรียนที่ยืดหยุ่น โดยสามารถมาเรียนในเวลาที่คุณสะดวก เรียนได้มากเท่าที่ต้องการ ไม่ต้องสูญเงินกับบทเรียนที่คุณไม่ได้เข้าเรียนอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ฟังแล้วน่า สนุก กว่าการเข้าเรียนแค่อาทิตย์ละชั่วโมงใช่หรือไม่ การเรียนดนตรีที่สนุกทำให้เกิดประสิทธิภาพ และ ประสบความสำเร็จใช่หรือไม่ แน่นอนว่าทั้งหมดนี้คงไม่มีประโยชน์หากเราไม่สามารถสอนให้คุณเล่นดนตรีเป็น นี่เป็นเหตุผลให้ครูของเราใช้เทคโนโลยีและหลักสูตรใหม่ล่าสุดจากอเมริกา ทำให้การเรียนดนตรีสนุกและน่าตื่นเต้นเหมือนการเล่นวีดีโอเกม คุณเคยเห็นโรงเรียนดนตรีที่มีการเชื่อมต่อเครื่องดนตรีเข้ากับคอมพิวเตอร์หรือไม่ คำตอบคงไม่ โรงเรียนซาวน์โซไซตี้เป็นโรงเรียนเดียวในเมืองไทยที่ใช้วิธีการสอนล่าสุดนี้ทำให้เราสามารถตรวสอบทักษะการเล่นและเวลาฝึกซ้อมของนักเรียนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ หากนักเรียนเล่นพลาดเครื่องจะแจ้งครูผู้สอนเพื่อช่วยแก้ไขให้ถูกต้อง ผู้ปกครองสามารถขอรับผลการเรียนของนักเรียนเป็นรายสัปดาห์ทางอีเมล์ หากคุณชอบการเรียนแบบเดิมๆ น่าเบื่อ โรงเรียนนี้จึงไม่เหมาะกับคุณ

สถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ ระยอง

ซาวน์ โซไซตี้ โรงเรียนดนตรี บริษัท ผลิตเพลง, โปรโมชั่น, เพลงและร้านขายเครื่องดนตรี

ลักษณะกิจการ: สถาบันสอนดนตรี
ชื่อธุรกิจ (ไทย): ซาวน์ โซไซตี้
ชื่อธุรกิจ (Eng): Sound Society
ปีที่ก่อตั้ง: พ.ศ. 2555 (ก่อตั้งมา 1 ปี)
ความเป็นมา : Sound Society’s first Thailand branch was opened in October 2012 in Rayong province. The pilot school has solidified procedures and policies and currently has approximately 80 students.

สาขาแรกของสถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ เริ่มเปิดดำเนินการในเดือนตุลาคม ปี 2555 ที่จังหวัดระยอง โรงเรียนนำร่องได้สร้างนักเรียนที่มีคุณภาพทางด้านดนตรี โดยในปัจจุบันมีประมาณ 80 คน

ลักษณะสินค้าและบริการ : A music school with proprietary curriculum from USA that makes learning as fun as playing a video game
Music instrument sales with exclusive “King USA” brand
Students are grouped into bands and practice songs as well as individual skills
Bands are sent to record in the studio
Songs are promoted on Facebook and, if possible, local radio stations
Bands are in music videos and also perform
เป็นสถาบันสอนดนตรี โดยมีหลักสูตรมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยระบบการสอนที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา การเรียนดนตรีก็สนุกเหมือนกับเล่นเกมส์ ร้านขายเครื่องดนตรี “King USA”นักเรียนจะถูกแบ่งออกเป็นกลุ่มย่อย และได้เล่นเครื่องดนตรี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับทักษะของแต่ละบุคคลวงดนตรี ที่น่าสนใจ จะได้รับการบันทึกเสียงในสตูดิโอ เพลงของนักเรียน จะได้รับการโปรโมท ประชาสัมพันธ์ใน facebook รวมไปถึงสถานีวิทยุท้องถิ่น (ถ้าเป็นไปได้) วงดนตรีของนักเรียน จะได้จัดทำเป็นมิวสิควิดีโอเพลง
ประเทศ: Thailand | Asia
กลุ่มประเทศ: ASEAN Economic Community (AEC)
ค่าแฟรนไชส์: 500,000 บาท
จำนวนสาขา: 1 สาขา
รายละเอียดสาขา: สาขา จ.ระยอง
นโยบาย การขยายสาขา: ขายแฟรนไชส์

การลงทุน: 500,000 baht franchise fee
500,000 musical instruments for school use, promotion and resale
250,000 building remodel
250,000 operating capital
ค่าแฟรนไชส์ 500,000 บาท
เครื่องดนตรีสำหรับใช้ในโรงเรียน และการส่งเสริมการขาย 500,000 บาท
ค่าออกแบบตกแต่งสถานที่ 250,000 บาท
ค่าดำเนินการทั่วไป 250,000 บาท
ระยะเวลาคืน ทุน : 1.5 years (estimate) ประมาณ 1 ปีครึ่ง
คุณสมบัติ ผู้ลงทุน : Anyone who loves music and wants to be in the music industry. Especially recent graduates with degrees in Music.

ธุรกิจนี้ เหมาะสำหรับคนที่รักเสียงเพลง หรือ ต้องการที่จะอยู่ในวงการเพลง ทั้งนี้ ผู้สำเร็จการศึกษาจะได้รับประกาศนียบัตรรับรองผลสิ่งที่ได้รับ
Access to proprietary curriculum, on tablets and online Music equipment for sale Access to production by Scott Moffatt Past music videos, TV shows, other media
ได้เป็นเจ้าของหลักสูตรทางด้านดนตรี ทั้งทางแท็บเล็ตและออนไลน์ สามารถขายอุปกรณ์ และเครื่องดนตรี มีโอกาสได้เป็นศิลปิน ภายใต้สังกัดของ สก็อตต์ มอฟฟ์แฟตต์ ได้รับการบันทึกเสียง และจัดทำเพลง มิวสิควิดีโอ และเผยแพร่ผ่านรายการโทรทัศน์ และสื่ออื่นๆ อื่นๆ

More than a music school…. Teach guitar, piano, drums, bass, ukulele and singing; put students into bands, record, produced by Scott Moffatt, music video production.

สถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ เป็นมากกว่าโรงเรียนสอนดนตรี สอนกีตาร์, เปียโน, กลอง, เบสกีตาร์และร้องเพลง เราพร้อมผลักดันนักเรียนออกไปเป็นศิลปินหน้าใหม่ในวงการเพลง โดยได้รับการสนันสนุน การอัดบันทึกเสียงจาก สก็อตต์ มอฟฟ์แฟตต์ ศิลปินเพลง และโปรดิวเซอร์ชื่อดัง จากอัลบั้ม The Moffatts (เดอะ มอฟฟ์แฟตส์)
ชื่อผู้ติดต่อ (Eng): Mr. David Perrodin

สถานที่ติดต่อสถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ ระยอง
ที่อยู่: 158/136 หมู่ที่ 4 ต.แกลง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง 21160
เบอร์โทร : 088-091-6441
เว็ปไซต์ soundsocietythailand.com
เฟสบุ๊ค Sound Society

แผนที่สถาบันดนตรี ซาวน์ โซไซตี้ ระยอง

แผนที่โรงเรียน ซาวน์ โซไซตี้


2.โรงเรียนดนตรี Play and Learn Station จังหวัดระยอง ได้รับความร่วมมือจาก Robinson School of Music ที่เป็นตัวแทนในการจัดสอบวัดระดับความสามาถทางด้านดนตรีของสถาบัน ABRSM (Associated Board of the Schools of Music) กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ให้เป็นศูนย์สอบในจังหวัดระยอง โดย ABRSM ถือเป็นบอร์ดที่เก่าแก่มากที่สุดบอร์ดหนึ่งของโลก โดยก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1889 ปัจจุบันได้รับการอุปถัมภ์จากราชวงศ์อังกฤษ ซึ่งถือเป็นบอร์ดที่มีประสบการณ์ด้านการสอน และการสอบดนตรีมากกว่า 100 ปี ไม่ว่าจะเป็นการวางรากฐานการสอนดนตรีให้กับ 4 โรงเรียนดนตรีดังในอังกฤษ ได้แก่

Royal Academy of Music , Royal College of Music , Royal Northern College of Music,  Royal Scottish Academy of Music and Dramaโรงเรียนดนตรี Play and Learn Station ระยอง

Play and Learn Station ได้ตระหนักถึงคุณภาพในการจัดการเรียนการสอน และการทดสอบวัดความสามารถด้านดนตรีให้รับนักเรียนที่เรียนดนตรีในจังหวัดระยอง โดยส่งเสริมให้นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสทดสอบ และประเมินผลด้านการเรียนดนตรีกับบอร์ดที่มีคุณภาพเป็นมาตรฐานสากล และได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก

Play and Learn Station (เพลย์ แอนด์ เลิร์น สเตชั่น) ได้เปิดสอนดนตรีในวิชา

– เปียโน (Piano)
– ไวโอลิน (Violin)
– กีต้าร์ (โฟล์ค , คลาสสิค)
– อูคูเลเล่ (Ukulele)
– โยคะ (Yoga)

สถานที่ติดต่อโรงเรียนดนตรี Play and Learn Station จังหวัดระยอง
ที่อยู่ 105-107 ซ.ศรีเมืองคอนโดซอย2 ถนนอดุลย์ธรรมประภาส ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
เปิดสอนในวันอังคาร – ศุกร์ เวลา 10.30 – 18.00 น.
วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 038-616-816 , 0817-616=818 , 087-811-5880 , 086-318-335
อีเมลล์ : playandlearnstation@gmail.com
เฟสบุ๊ค : Playandlearn Station
แผนที่โรงเรียนดนตรี Play and Learn Station จังหวัดระยอง

โรงเรียนดนตรี Play and Learn Station ระยอง แผนที่


3.โรงเรียนดนตรียามาฮ่า ระยอง (ถนนตากสินมหาราช) บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด  ด้วยปณิธานอันแน่วแน่ของ ดร.ถาวร พรประภา ผู้เปี่ยมล้นด้วยดนตรีในหัวใจที่อยากเห็นเมืองไทยเป็นเมืองแห่งดนตรี หรือเวียนนาตะวันออก ดังนั้นเมื่อท่านเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นในปี พ.ศ. 2508 และได้รับคำแนะนำจาก Mr. G. KAWAKAMI ประธานสถาบันดนตรี YAMAHA MUSIC FOUNDATION และประธานบริษัท NIPPON GAKKI ผู้ผลิตเครื่องดนตรียามาฮ่าที่มีชื่อเสียงทั่วโลก ซึ่งได้ให้คำแนะนำและสนับสนุนในการก่อตั้งฝ่ายดนตรียามาฮ่า ต่อจากนั้นไม่นานก็ได้เปิดโรงเรียนดนตรียามาฮ่า สถาบันดนตรียามาฮ่าขึ้นเป็นแห่งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2509 โดยมีคุณหญิงสุเนตร พงษ์โสภณ และอาจารย์แมนรัตน์ ศรีกรานนท์ เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง

ต่อมาในปี พ.ศ.2532 ฝ่ายดนตรียามาฮ่าและโรงเรียนดนตรียามาฮ่าได้ทำการจดทะเบียนก่อตั้งบริษัท อย่างเป็นทางการ ในนาม บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ณ วันที่ 26 กันยายน 2532 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ อาคารสยามกลการ ถนนพระรามที่ 1

ปัจจุบันเมืองดนตรีที่สร้างขึ้นจากปณิธานของ ดร. ถาวร พรประภา ได้รับการสานต่อโดย ดร.พรเทพ พรประภา เป็นผู้สืบทอดเจตนารมณ์ จนเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปถึงมาตรฐานของสินค้าทางด้านดนตรีภายใต้ เครื่องหมาย การค้ายามาฮ่า ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ สินค้าประเภทคีย์บอร์ด เครื่องดนตรีสำหรับวงดุริยางค์ เครื่องดนตรีสำหรับวงคอมโบ้ เครื่องเสียง Home Theater และ Professional Audio รวมถึงหลักสูตรการเรียนการสอนจาก Yamaha Music Foundation ประเทศญี่ปุ่นโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ระยอง (ถนนตากสินมหาราช)

ตลอดระยะเวลากว่า 40 ปีของการดำเนินงาน บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัดและโรงเรียนดนตรียามาฮ่ามีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมพัฒนาทั้ง ทางด้านเศรษฐกิจ คือ สร้างงานอาชีพทางดนตรีให้แก่ศิลปินและนักดนตรีมืออาชีพจำนวนมาก และร่วมพัฒนาสังคมด้วยการเสริมสร้างให้เยาวชนได้มีพื้นฐานทางด้านความรู้ เกี่ยวกับดนตรีอย่างถูกต้องเป็นไปตามมาตรฐานสากล โดยการเปิดเวทีเพื่อแสดงความสามารถทางด้านดนตรี จึงเป็นแรงผลักดันให้เกิดโครงการต่างๆมากมาย อาทิ Yamaha Thailand Music Festival, การประกวดวงโยธวาธิต นักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ เป็นต้น พร้อมทั้งริเริ่มโครงการใหม่ๆที่มีประโยชน์และกำลังเป็นที่สนใจเพิ่มมากขึ้น และได้ดำเนินงานจัดกิจกรรมต่อเนื่องมาทุกปี

ด้วยความร่วมมือของ บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ผู้แทนจำหน่ายสินค้า พร้อมทั้งหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุน ซึ่งขณะนี้มีโครงการหรือกิจกรรมหลัก ดังนี้

1. Yamaha Thailand Music Festival
เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ซึ่งเป็นบทพิสูจน์มาตรฐานของนักเรียนดนตรีโรงเรียนดนตรียามาฮ่า และโรงเรียนดนตรีในเครือข่ายทั่วประเทศ โดยมีการจัดการแข่งขัน เปียโน อิเล็กโทน กีต้าร์ และคีย์บอร์ด เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถทางด้านดนตรีต่อสาธารณะชน

2. The Royal’s Cup Concert and Marching Band Contest
การประกวดวงโยธวาทิตนักเรียน นักศึกษา ชิงถ้วยพระราชทานฯ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นับเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีผู้สนใจกว่า 30,000 คน เข้าร่วมชมการแข่งขันวงโยธวาธิตจากโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ

3. Yamaha Looktung Contest
การประกวดวงดนตรีลูกทุ่งนักเรียนแห่งประเทศไทย จัดขึ้นเพื่ออนุรักษ์และส่งเสริมเอกลักษณ์ของเพลงลูกทุ่งไทย

4. Thailand Junior Original Concert (Thai J.O.C.)
เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนที่ศึกษาในหลักสูตรของ โรงเรียนดนตรียามาฮ่า ที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี นำบทเพลงที่ตนได้ประพันธ์ขึ้นเองมาแสดงต่อสาธารณชน เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักดนตรีที่สามารถแสดงออกถึงความรู้สึก ความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการตามบทประพันธ์ของตนเอง

หลักสูตรที่เปิดสอนโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ระยอง (ถนนตากสินมหาราช)

PMC : Popular Music Course
• ABC : Auto Bass Course
• ACOUSTIC GUITAR
• DRUMS
• ELECTRIC BASS
• ELECTRIC GUITAR
• FLUTE
• FOLK GUITAR
• KEYBOARD
• POPULAR SINGING
• SAXOPHONE
• VIOLIN
• Vocal
YEC : Yamaha Electone Course
• CEC : Children Electone Course
• YESC : Yamaha Electone Study Course
YGC : Yamaha Guitar Course
• JGC Junior Guitar Course
• YGC Yamaha Guitar Course
YMC : Young Musician Course
• CMC : Children Music Course
• JMC : Junior Music Course
• NJXC : New Junior Extension Course
YPC : Yamaha Piano Course
• PIANOFORTE
• SMYPC : Siam Music Yamaha Piano Course
• YPC : Yamaha Piano Course
• YPSC : Yamaha Piano Study Course

เหตุผลที่คนเลือก …ยามาฮ่า Yamaha Music Worldwide Education System

โรงเรียนดนตรียามาฮ่าผู้นำทางด้านดนตรีศึกษาแห่งแรกของประเทศไทย โดยเปิดทำการสอนมาตั้งแต่ปีพ.ศ.2509 ปัจจุบันมีโรงเรียนดนตรีในเครือข่ายกว่า 90 แห่ง นักเรียนดนตรีกว่า 35,000 คน โดยมีหลักสูตรที่เป็นมาตรฐานสากลรับรองโดย Yamaha Music Foundation ประเทศญี่ปุ่นมีระบบการสอบและประเมินผลที่เป็นมาตรฐานที่กว่า 40 ประเทศทั่วโลกใช้เป็นแบบแผนเดียวกัน ปัจจุบันระบบการสอบของยามาฮ่ามียอดนักเรียนที่ใช้สอบประเมินผลมากที่สุดของประเทศไทย

ความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะของหลักสูตรดนตรีของโรงเรียนดนตรียามาฮ่า สถาบันดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) ก็คือ

1. การศึกษาที่เหมาะสมกับพัฒนาการของเด็ก (Timely Education)
การจัดการเรียนการสอนในหลักสูตรยามาฮ่า โรงเรียนดนตรียามาฮ่าคำนึงถึงพัฒนาการและความสามารถทางด้านร่างกายและจิตใจของเด็กๆ ให้เหมาะกับช่วงอายุและวัยของผู้เรียนเป็นสำคัญ จะช่วยให้ผู้เรียนพัฒนาความสามารถทางดนตรีในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งสามารถเรียนได้ตั้งแต่อายุ 2.5 ปีขึ้นไป จนถึงวัยผู้ใหญ่แบบไม่จำกัดอายุ มีให้คุณเลือกกว่า 31หลักสูตร
1. The education system is design to fit the age group of students (Timely Education) The Yamaha Education method always consider the improvement and strengthening abilities of students both physically and mentally. Yamaha curriculum give high regards to design curriculum to fit the student age to allowed students to gain the most benefit from their studies. The education system starts from age 2.5 years old to adult with no restriction of age. There are 31 curriculums available for students to choose from.

2. การสอนดนตรีแบบบูรณาการที่เน้นองค์รวมทางดนตรีศึกษา (Fostering of comprehensive music education)
การเรียนการสอนดนตรีสากลระบบ Yamaha มุ่งเน้นการเรียนการสอนแบบบูรณาการ ทำให้ผู้เรียนเกิดการเรียนรู้ครบถ้วน อาทิ การฟัง การร้องโน้ต การเรียน และทฤษฎีดนตรี รวมทั้งการจัดการเรียนการสอนแบบการเรียนเป็นกลุ่ม (Group Lesson) เสริมประสบการณ์ดนตรีใหม่ให้กับเด็ก เด็กจะพัฒนาความสามารถทางดนตรีได้เป็นอย่างดีจากการช่วยเหลือและเป็นแรงผลักดันให้กันและกัน ผ่านทางการเล่นประสมวง (Ensemble) ยิ่งไปกว่านั้นการเรียนร่วมชั้นกับเพื่อนๆถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามหาศาลซึ่งจะสอนให้เด็กรู้จักการทำงานร่วมกันและรู้จักการเข้าสังคม ในขณะเดียวกันพวกเขาก็จะเข้าใจความแตกต่างและเอกลักษณ์ของเพื่อนแต่ละคน
2. The Yamaha Music curriculum focuses all the fundamental elements in music which include listening, singing and music theory studies. There are both group and individual lesson depending on student preference. The musical training received from Yamaha will lay down a solid musical foundation for students. Moreover, student can form ensemble and band which will be an essential for student to learn about teamwork and social interaction.

3. เปิดโลกจินตนาการทางดนตรีแบบไร้ขีดจำกัด (Rearing of creativity)
โรงเรียนดนตรียามาฮ่าให้ความสำคัญเรื่องการใช้ความคิดสร้างสรรค์ทางดนตรีให้เกิดความสนุกสนาน ดังนั้นการเพาะบ่มให้เด็กๆมีลักษณะนิสัยอันได้แก่ “หัวใจที่รักการฟัง” “ความปรารถนาที่จะร้องเพลง” “ความตั้งใจที่จะเล่นดนตรีอย่างสนุกสนาน” และ “จิตใจที่รักการแสดงออก” ติดตัวไปเมื่อสำเร็จหลักสูตรประสบการณ์ในการเรียนรู้ดนตรีในหลากหลายรูปแบบจะช่วยให้เด็กได้รับความสามารถทางดนตรีที่หลากหลายซึ่งจะส่งเสริมให้พวกเขามีความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานทางดนตรีอย่างมีความสุขในอนาคต
3. Siam Kolkarn musical school give high regards to musical creativity therefore Yamaha tried to builds importance habit for students such as: listening for pleasure, the joy of singing, the happiness during their performance and the passion to express themselves. These habits will be reinforce student through the Yamaha curriculum and it will stay with students through out their musical journey.

4. ครูผู้สอนที่มีคุณภาพ (High standard teacher)
คุณครูผู้สอนทุกหลักสูตรได้รับการพัฒนาฝึกอบรมทักษะทางด้านดนตรี และควบคุมมาตรฐานการสอน โดยสถาบันดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) ซึ่งมีผู้ทรงคุณวุฒิให้การอบรมอย่างต่อเนื่องและมีศูนย์ฝึกอบรมคุณครูดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอาคเนย์จากผู้เชี่ยวชาญทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ ทำให้คุณครูต้องพัฒนาความสามารถทักษะทางดนตรีอย่างต่อเนื่องให้ทันกับยุคสมัยในปัจจุบัน เพื่อให้ได้มาตรฐานดนตรีศึกษาอย่างครบถ้วนสมบูรณ์
4. Yamaha teacher have to go through intensive musical training to bring up the teaching standard set by the Siam Kolkarn Music Yamaha. Therefore there are constant seminars from experts both from Thailand and foreign countries to make teachers keep up with musical techniques in the present time. The purpose of these seminars are to increase Yamaha music education standards.

5. หลักสูตรมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก (Worldwide uniform educational system)
หลักสูตรดนตรีสากลต่างๆ ได้รับการพัฒนาให้เหมาะกับผู้เรียนอย่างต่อเนื่อง และเป็นหลักสูตรสากลที่ใช้ทั่วประเทศและทั่วโลก ทำให้ผู้เรียนสามารถเรียนในระบบการศึกษาเดียวกันซึ่งมีระเบียบแบบแผนและมีมาตรฐานระดับโลก และมียอดนักเรียนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
5. International music curriculum have been improve to suits student age and is the Yamaha curriculum has be accepted as an international curriculum around the world. Therefore allowed students all over the world to study the same method. The Yamaha system have the gain the most number of students in the world.

6. มีเวทีดนตรีเพื่อก้าวสู่ระดับสากล( International stage performance opportunities)
ผู้เรียนในหลักสูตรต่างๆ สามารถเข้าร่วมกิจกรรรมทางดนตรีอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อแสดงออกซึ่งความสามารถทางดนตรี และมีการแสดงคอนเสิร์ตทุกๆ 3 เดือน รวมถึงการก้าวไปสู่เวทีระดับประเทศ อาทิ Yamaha Thailand Music Festival เพื่อก้าวสู่การเป็นตัวแทนประเทศและเวทีต่างๆ ในระดับสากลเช่น International Junior Original Concert ,Asia Pacific Electone Drums Compettition, Yamaha Popular Music Asian Beat Challenge ,Siam Kolkarn Piano Compettition และอื่นๆ มากมาย
6. Students that study the Yamaha Curriculum also participate in various school activities through out the year to demonstrate their musical potential. The school will also hold a concert in every 3 months and students also have the opportunities to go to international stages such as the Yamaha Thailand Music Festival and international competition such as the International Junior Original Concert, Asia Pacific Electone Drums Compettition, Yamaha Popular Music Asian Beat Challenge, Siam Kolkarn Piano Compettition and many more.

7. มีการวัดประเมินผลเมื่อจบหลักสูตร (Grade system)
เมื่อผู้เรียนจบทุกหลักสูตร จะมีการสอบเพื่อวัดและประเมินผลในแต่ละระดับ ซึ่งการวัดประเมินผลนี้มีระบบการวัดที่เป็นมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น (Yamaha Music Foundation) สามารถใช้อ้างอิงได้ทั่วโลกและใช้เป็นมาตรฐานเดียวกันกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และยังมียอดนักเรียนสอบสูงสุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย
7. When student have finish the curriculum there are examination system that will allowed the student to measure their level. This examination system have been standardized by the Japan Yamaha Music Foundation and could be used internationally (Worldwide). Over 40 countries uses the same standard test and Thailand is one of the country that have the most number of students that participate in the exams.

8. เครื่องดนตรีที่ทันสมัยและมีคุณภาพ (Advance qualities musical instrument)
มีเครื่องดนตรีและอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ที่ทันสมัยและมีคุณภาพ ภายใต้แบรนด์สินค้า Yamaha เครื่องดนตรีที่ได้คุณภาพมาตรฐานสากล และมีศูนย์บริการเครื่องดนตรีที่พร้อมให้บริการและคอยแนะนำปรึกษาทุกปัญหาเกี่ยวกับเครื่องดนตรีและเครื่องเสียงกับท่าน
8. There are various musical instruments and teaching aids that are very modernize under the name of Yamaha. Yamaha products have gain international recognition in qualities and customer services. Yamaha also has service center that are prepare to give advice about Yamaha products sound system and your musical instruments.

สถานที่ติดต่อโรงเรียนดนตรียามาฮ่า ระยอง (ถนนตากสินมหาราช)
ที่อยู่ : เลขที่ 167/5-7 ถนนตากสินมหาราช ตำบลท่าประดู่ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
โทร : 0-3861-6628 และ 0-3862-2612
แฟกซ์ : 0-3861-6628
วัน/ เวลาทำการ : อังคาร – ศุกร์ เวลา : 10.00 – 20.00 น.
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา : 09.00 – 18.00 น.
จันทร์ หยุดทำการ
เว็ปไซต์ th.yamaha.com


4.โรงเรียน ดนตรีเคพีเอ็น ระยอง KPN Music Rayong  บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค จำกัด ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2543 โดยคุณหญิงพรทิพย์ ณรงค์เดช และบุตรชายของท่าน คุณณพ ณรงค์เดช ผู้ซึ่งสานต่อเจตนารมณ์ของครอบครัว โดยเชื่อว่าดนตรีสามารถส่งเสริม และจรรโลงสังคมได้และดนตรียังมีบทบาทในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและจิตใจของเยาวชน

บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค ได้ริเริ่มการจัดประกวดร้องเพลงระดับประเทศเป็นครั้งแรก “การประกวดร้องเพลงถ้วยพระราชทานชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย หรือ KPN AWARD” เป็นเวลากว่าทศวรรษ ที่บริษัท เคพีเอ็น มิวสิค ได้ทุ่มเทและพัฒนาในการดำเนินการธุรกิจ สถาบันสอนดนตรีระดับแนวหน้า และเป็นศูนย์กลางการเรียนการสอนดนตรีแบบครบวงจรที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย ปัจจุบันมีสาขากว่า 60 แห่งทั่วประเทศโรงเรียน ดนตรีเคพีเอ็น ระยอง KPN Music Rayong

หลักสูตรวิชาดนตรีของ KPN Music Academy มุ่งเน้นในการพัฒนาหลักสูตรดนตรีที่เริ่มต้นด้วยพื้นฐานทางดนตรีอย่างถูกต้อง และเป็นมาตรฐานโดยหลักสูตรเน้นการปฏิบัติ ควบคู่เนื้อหาทางทฤษฎี ด้วยคณาจารย์ผู้มีความรู้ความสามารถ และประสบการณ์สอนดนตรีที่รองรับมาตรฐานในระบบการสอบของครู “KPN Certified Instructor” (KCI) โดยมุ่งหวังให้ผู้เรียนมีทัศนคติที่ดีต่อดนตรีตลอดระยะเวลาที่ศึกษาในสถาบันฯ เสริมสร้างประสบการณ์ให้มีศักยภาพในการแสดงดนตรีต่อสาธารณชนอย่างมืออาชีพให้มีทักษะทาง ดนตรีเป็นมาตรฐานคุณภาพเทียบเท่าระดับสากล หลักสูตรเรียนดนตรี อาทิเช่น เรียนดนตรีเด็กเล็ก, เรียนกีต้าร์, เรียนเปียโน, เรียนร้องเพลง และเรียนบัลเล่ต์ เป็นต้น เรียนดนตรี, เรียนเปียโน, เรียนกีต้าร์, เรียนร้องเพลง, เรียนบัลเล่ต์ เป็นต้น

สถานที่ติดต่อโรงเรียน ดนตรีเคพีเอ็น ระยอง KPN Music Rayong
ที่อยู่ เลขที่373/2-3 ถนนสุขุมวิท ตำบลเนินพระ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000
จันทร์ –ศุกร์ เวลา 10.00-19.00 น.
เสาร์ –อาทิตย์ เวลา 09.00-19.00 น.
เบอร์โทร 038-623-362
เวปไซต์ www.kpnmusic.com
เฟสบุ๊ค KPN Music Rayong

แผนที่โรงเรียน ดนตรีเคพีเอ็น ระยอง KPN Music Rayong


5.ระยองซิมโฟนี่ Rayong Symphony  “เติมสุนทรียภาพแห่งชีวิต” เราพร้อมที่จะเติมเต็มความสุข สนุกสนาน ให้กับทุกท่าน เปิดสอนดนตรีสากลสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีใจรักในเสียงดนตรี ด้วยการเอาใจใส่และดูแลผู้เรียนอย่างเต็มที่เต็มความสามารถของผู้เรียน

เกี่ยวกับเราระยองซิมโฟนี่ Rayong Symphony
ระยองซิมโฟนี่ เกิดขึ้นจากประสบการณ์ครอบครัวดนตรีที่สอนดนตรีมาทั้งชีวิตประกอบด้วย
1. ครูขวัญแก้ว ศรีระอุดม (ครูย่า)
– เปียโน/ไวโอลินเด็กเล็ก
2. ครูสุขี ศรีระอุดม (ครูตึ๋ง)
-เปียโน/ไวโอลิน/ฟลุ๊ท
3. ครูกชพรรณ ศรีระอุดม
– เปียโน

4. ครูชัยวัฒน์ หวานจิตร (ครูวัฒน์)
– กีตาร์
5.ครูสุทธิพงษ์ ภูแผ่นนา (ครูอ๊อฟ)
– กีตาร์/เบส/อูคูเลเล่
6. ครูอนุชิต ผิวผ่อง (ครูแมน)
– กีตาร์/เบส/อูคูเลเล่
7. ครูสมศักดิ์ เชยกลิ่น (อ.กร่าง)
– กลอง
8. ครูธีร์จิตรา จั่นหยวกระยองซิมโฟนี่ Rayong Symphony

สถานที่ติดต่อระยองซิมโฟนี่ Rayong Symphony
ที่อยู่ 20/7 – ซ.- ถ.สุขุมวิท ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง 21000
โทร. 038967187 (ติดต่อ น้ำหวานมิวสิค)
Email : sukee_14@hotmail.com
เฟสบุ๊ค : ระยอง ซิมโฟนี่ “เติมสุนทรียภาพแห่งชีวิต”
เว็ปไซต์ : ryongsymphony.webiz.co.th

 

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ